เคล็ดลับลดน้ำหนัก 10 ข้อ ที่จะช่วยให้คุณได้ถูกวิธี

เคล็ดลับลดน้ำหนัก 10 ข้อ ที่จะช่วยให้คุณได้ถูกวิธี

เคล็ดลับลดน้ำหนัก 10 ข้อ การเริ่มต้นแผนการลดน้ำหนักของ NHS ให้ดีผลดีที่สุดด้วยเคล็ดลับการควบคุมอาหารและการออกกำลังกาย ทั้ง 12 ข้อเหล่านี้จะช่วยให้ได้ประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น 

 1. การควบคุมอาหารแบบผิดวิธีคือการละเว้นอาหารเช้านอกจากจะไม่ช่วยให้ลดน้ำหนักแล้ว อาจส่งผลให้ร่างกายขาดสารอาหาร และทำให้ไปเน้นการทานอาหารว่างตลอดวันเพราะรู้สึกหิว 
 2.  การกินอาหารครบทุกมื้อและการรับประทานอาหารว่างในช่วงเวลาปกติระหว่างวัน จะช่วยเผาผลาญแคลอรีได้เร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดความอยากทานอาหารว่างที่มีไขมันและน้ำตาลสูง 
 3. การกินผลไม้และผักให้มากขึ้น เนื่องจากผลไม้และผักมีแคลอรีและไขมันต่ำ นอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์สูง อีกทั้งยังมีวิตามินและแร่ธาตุมากมายที่จำเป็นต่อร่างกายและลดน้ำหนักได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
 4. ความกระฉับกระเฉงและความกระตือรือร้นคือปัจจัยสำคัญในการลดน้ำหนัก นอกจากจะให้ประโยชน์ต่อสุขภาพแล้ว การออกกำลังกายสามารถช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินที่ไม่สามารถสูญเสียได้จากการรับประทานอาหารเพียงอย่างเดียว ดังนั้นจึงควรหากิจกรรมที่ช่วยเผาผลาญไขมันทำเป็นประจำ
 5. การดื่มน้ำในปริมาณมาก บางครั้งอาจจะสับสนระหว่างความกระหายกับความหิว สามารถดื่มน้ำเพื่อช่วยลดอาการกระกายหิวได้ ซึ่งถือว่าเป็นการลดน้ำหนักที่ดีอีกวิธีหนึ่ง
 6. การกินอาหารที่มีกากใยสูงจะช่วยให้ร่างกายรู้สึกอิ่มซึ่งเหมาะสำหรับการลดน้ำหนัก โดยทั่วไปแล้วไฟเบอร์จะพบได้ในอาหารจากพืชเท่านั้น เช่น ผลไม้และผัก ข้าวโอ๊ต ขนมปังโฮลเกรน ข้าวกล้อง พาสต้า และถั่ว 
 7. การรู้วิธีอ่านฉลากอาหารจะช่วยให้เลือกตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพได้ ใช้ข้อมูลแคลอรีอ้างอิงเพื่อหาข้อมูลว่าอาหารชนิดใดเหมาะกับแคลอรี่ที่ควรบริโภคในแต่ละวันควรมีปริมาณเท่าใดเพื่อเป็นในการลดน้ำหนัก
 8. การใช้จานที่เล็กลงสามารถช่วยให้กินในปริมาณที่น้อยลงได้ การใช้จานและชามที่มีขนาดเล็กลงอาจจะทำให้ค่อยๆ ชินกับการรับประทานอาหารที่มีขนาดเล็กลงโดยไม่รู้สึกหิว โดยปกติแล้วกระเพาะอาหารใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเพื่อบอกให้สมองอิ่ม ดังนั้นควรกินช้าๆ และหยุดกินก่อนที่จะรู้สึกอิ่ม
 9. การห้ามอาหารที่ชอบจะทำให้รู้สึกอยากอาหารมากขึ้นเท่านั้น ไม่มีเหตุผลใดที่ไม่จำเป็นที่จะทำให้เราอดอาหารที่ชอบเหล่านั้น สามารถกินได้ได้เป็นครั้งคราวตราบใดที่ยังควบคุมแคลอรี่ให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะของแต่ละวัน
 10. อย่าเก็บอาหารขยะไว้ที่บ้าน เช่น ช็อกโกแลต บิสกิต ขนมกรุบกรอบ และเครื่องดื่มที่มีรสหวาน ให้เลือกทานอาหารว่างเพื่อสุขภาพแทน เช่น ผลไม้ เค้กข้าวไม่ใส่เกลือ เค้กข้าวโอ๊ต ป๊อปคอร์นที่ไม่ใส่เกลือหรือไม่หวาน และน้ำผลไม้

อีก2ข้อสุดท้ายที่เป็นส่วนสำคัญของเรื่อง เคล็ดลับลดน้ำหนัก 10 ข้อ

 1. ลดแอลกอฮอล์ ไวน์มาตรฐานหนึ่งแก้วสามารถบรรจุแคลอรี่ได้มากเท่ากับช็อกโกแลตหนึ่งชิ้น การดื่มในปริมาณที่มากเกินไปอาจทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้โดยง่าย

 2. พยายามวางแผนอาหารเช้า อาหารกลางวัน อาหารเย็น และของว่างสำหรับสัปดาห์ เพื่อให้แน่ใจว่าแคลอรี่คงที่ อาจจะทำเป็นรายการการซื้อในแต่ละอาทิตย์เพื่อควบคุมแคลอรี่

   

  ประโยชน์ของหูฟังพกพา ดีอย่างไร