เทคนิคช่วยให้พูดภาษาอังกฤษ ได้อย่างคล่องแคล่วภายใน 3 เดือน

เทคนิคช่วยให้พูดภาษาอังกฤษ

เทคนิคช่วยให้พูดภาษาอังกฤษ การติดต่อสื่อสารมีความหมายอย่างมากมายเมื่อพวกเราเรียนภาษาอังกฤษ สำหรับในการติดต่อสื่อสารจะมีทั้งยังการฟังแล้วก็บอก เพื่อสร้างบทสำหรับพูดรวมทั้งสามารถตอบโต้ได้อย่างรู้เรื่อง แม้กระนั้นปัญหาของนักศึกษาโดยมากจะพบสำหรับในการติดต่อสื่อสารเป็นฟังได้แต่ว่าตอบมิได้ พูดไม่ถูก เรียนไปตั้งนานแม้กระนั้นมองไม่เห็นการพัฒนา ทำให้เกิดความรู้สึกว่าเรียนไปก็เสียเวล่ำเวลาไปเปล่าๆด้วยเหตุนี้วันนี้พวกเรามีวิธีการ ช่วยทำให้คุณพูดอังกฤษได้ได้อย่างแคล่วคล่องข้างในสามเดือน ใช่หรือไม่ 

เทคนิคช่วยให้พูดภาษาอังกฤษ เปลี่ยนจากการคิดเป็นภาษาไทยเป็นคิดเป็นภาษาอังกฤษก่อนพูดทุกครั้ง

ถ้าผู้เรียนคนไหนต้องการพูดอังกฤษได้เก่ง พวกเราจำต้องคิดเป็นภาษาอังกฤษก่อน ยกตัวอย่างเช่น เมื่อต้องการจะกล่าวกับเพื่อนฝูงว่า

นานแล้วไม่พบคุณเลย สบายดีไหม ?

พวกเราจะคิดเป็นประโยคภาษาอังกฤษที่มีหนึ่งความหมายกันเป็น

“Hi, Long time no see, How are you?”

แล้วทดลองคิดเกี่ยวกับคำตอบที่กำลังจะได้รับ ฝึกฝนคิดตั้งแต่ประโยคสั้นๆก่อน ถึงจะทดลองฝึกฝนคิดประโยคยาว ตั้งแต่ง่ายจนกระทั่งยากเพื่อท้าตนเอง และก็เป็นการฝึกซ้อมจะสามารถช่วยได้หลายแบบ ในการพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณเอง ดังเช่น การตอบสนองเร็วขึ้นเพราะว่าจะไม่ต้องแปลหรือคิดเป็นภาษาไทยก่อนกล่าวดังเดิม แล้วก็สามารถทายใจไว้ก่อนปริศนาหรือคำตอบที่คุณอาจจะพบในแต่ละกรณี ทำให้ในขณะที่พวกเราติดต่อกับใครกันแน่พวกเราก็มั่นอกมั่นใจ บอกได้เร็วเพราะเหตุว่าสมองได้ฝึกฝนรวมทั้งรู้จักดีกับคำศัพท์หรือประโยคเหล่านั้นอยู่แล้ว

เราต้องกล้าพูดภาษาอังกฤษ

ผู้เรียนบางคนถูกใจมีความรู้สึกว่าเมื่อพวกเราเรียนมึงรมมาเก่งแล้วพวกเราถึงจะบอกก็ได้ แม้กระนั้นความคิดอย่างนี้ไม่ถูกมากๆ เพราะว่าขณะที่พวกเรากล่าว ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องกล่าวให้ถูกไวยากรณ์ 100% และก็ถ้าหากพวกเราไม่ฝึกฝนกล่าวบ่อยมากและก็ยิ่งมีความช้าสำหรับการฝึกฝนกล่าว ส่งผลให้เกิดความไม่มั่นใจเมื่อจำต้องบอก พวกเรารู้สึกว่าพวกเราจะกล่าวได้นะเนื่องจากว่าพวกเราเคยเรียน คำศัพท์รวมทั้งไวยากรณ์ นั้นไปแล้ว แต่ว่าพวกเราไม่เคยได้ฝึกฝนกล่าวจริงๆเมื่อถึงเวลาใช้งาน พอเพียงถึงเวลากลับอึ้ง ด้วยเหตุนี้อย่าลังเลสำหรับในการฝึกฝนพูดอังกฤษได้ จำเป็นต้องกล้าบอก กล้าท้าทายตนเอง ถึงจะเก่งได้

 

ฝึกพูดภาษาอังกฤษในหลายกรณี หลายเหตุการณ์ที่แตกต่างกันไป

Use It or Lose It ” เป็นสำนวนอังกฤษที่แปลว่า สิ่งใดไม่ได้ใช้ กำลังก็จะสูญหาย คุณค่าก็จะน้อยลง เช่นเดียวกันกับการฝึกอบรมเรียนภาษาอังกฤษ หากว่าไม่มีการนำออกมาใช้ปรับปรุง ความรู้ความเข้าใจที่มีก็จะหายไปท้ายที่สุด โดยเหตุนั้นจำเป็นต้องหมั่นเพิ่มเติมวิชาความรู้อยู่ตลอด เพื่อเป็นการปรับปรุงความถนัดให้ผิดตัดทอนไปและก็ใช้งานมิได้ท้ายที่สุด

หมั่นฝึกฝนพูดให้เยอะๆ  และก็หลายครั้งขึ้น หากทำความเข้าใจศัพท์มามากมาย แต่ว่าไม่ทำไปใช้งาน การพัฒนาก็ไม่เกิดขึ้น จำเป็นที่จะรู้จักการเล่าเรียนในแบบอย่างอื่นๆเปิดรับของใหม่ๆที่มากขึ้น รู้จักการท้า อย่ากลัวกับการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆเนื่องจากที่มาของความไม่เจริญรุ่งเรือง ส่วนหนึ่งส่วนใดก็เกิดขึ้นมาจากความหวาดกลัวที่จะก้าวผ่านมานั่นเอง

 

กล้วยน้ำว้า กินดีมีประโยชน์